2021- “Cơn sốt” điện mặt trời chưa có dấu hiệu chấm dứt, Atech sẵn sàng đón đầu xu hướng mới

2021-

2021- “Cơn sốt” điện mặt trời chưa có dấu hiệu chấm dứt, Atech sẵn sàng đón đầu xu hướng mới

(Nguồn: Solarvietnams)

Điện mặt trời áp mái đón thời cơ phát triển tại Việt Nam

1.Điện mặt trời sở hữu tiềm năng lớn

Theo các chuyên gia, điện mặt trời đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển bền vững của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Trên thế giới, nhiều quốc gia đã xác định mục tiêu trung hòa khí carbon thông qua các giải pháp năng lượng tái tạo, bao gồm điện mặt trời. Cụ thể ông Vũ Thắng – Trưởng đại diện Sungrow Việt Nam cho biết, châu Âu đặt mục tiêu đến 2030 đạt trung hòa khí carbon, Mỹ xác định mục tiêu này vào năm 2050 và Trung Quốc kỳ vọng trở thành một nền kinh tế không khí thải vào năm 2060.

Tại Việt Nam, điện mặt trời cũng ngày càng được quan tâm đúng mức với những chính sách thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo. Theo ông Bùi Trung Kiên, đại diện EVN TP HCM, điện mặt trời đóng vai trò, tỷ trọng lớn trong quy hoạch năng lượng quốc gia, giúp giảm sử dụng nguyên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ, từ đó giảm ô nhiễm môi trường, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hội nhập quốc tế.

“Việc phát triển năng lượng sạch là chủ trương của Chính phủ. Trong năm qua, cả nước đã phát triển mạnh mẽ hệ thống điện mặt trời từ các cánh đồng năng lượng mặt trời quy mô lớn đến các giải pháp điện mặt trời áp mái”, ông Kiên cho biết.

Mức độ quan tâm của các doanh nghiệp, hộ gia đình cũng gia tăng. Đơn cử tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP HCM, theo ông Phạm Trọng Quý Châu đại diện HBA, đã có nhiều doanh nghiệp tận dụng hệ mái nhà sẵn có để phát triển điện mặt trời, phục vụ sản xuất và hội nhập kinh tế.

Theo đó, ông Châu cho rằng, giá trị của điện mặt trời không chỉ nằm ở việc tạo tạo ra nguồn điện phụ trợ mà còn hướng đến sự phát triển bền vững. Trong bối cảnh thế giới đặt ra những tiêu chuẩn ngày càng cao về phát thải nhà kính, những doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đang nhận được những yêu cầu khắt khe về phát thải. Việc các doanh nghiệp đưa vào sử dụng điện mặt trời là một phương cách hiệu quả giúp tăng hình ảnh doanh nghiệp, tăng uy tín kinh doanh, giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội tham gia hội nhập sâu rộng vào môi trường kinh tế toàn cầu.

“Việc quan tâm ứng dụng năng lượng tái tạo còn là trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường, xã hội và an ninh năng lượng quốc gia”, ông Châu khẳng định.

Mặt khác, theo ông Vũ Thắng, đại diện Sungrow, Việt Nam sở hữu tiềm năng rất lớn trong việc phát triển năng lượng mặt trời. Vị trí Việt Nam nằm gần vùng xích đạo, số giờ nắng trong năm rất lớn, hệ mái nhà sẵn có tại các khu công nghiệp hoặc mái nhà của các hộ gia đình cũng rất phù hợp để ứng dụng điện mặt trời áp mái.

“Để giúp các doanh nghiệp, hộ gia đình tận dụng tiềm năng này, thời gian qua chúng tôi đã phát triển những thiết bị hiện đại, tối ưu cho những dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam, qua đó cung cấp nguồn năng lượng sạch, với giá thành tốt hơn, mang lại lợi ích “xanh” hơn cho nền kinh tế”, ông Thắng chia sẻ.

Từ trái sang, ông Vũ Thắng - Trưởng đại diện Sungrow Việt Nam, ông Bùi Trung Kiên - Phó tổng giám đốc EVN TP HCM và ông Phạm Trọng Quý Châu - Phó chủ nhiệm Thường trực Ban năng lượng tái tạo, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP HCM (HBA).

Từ trái sang, ông Vũ Thắng – Trưởng đại diện Sungrow Việt Nam, ông Bùi Trung Kiên – Phó tổng giám đốc EVN TP HCM và ông Phạm Trọng Quý Châu – Phó chủ nhiệm Thường trực Ban năng lượng tái tạo, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP HCM (HBA). Ảnh: Hà Mai. (Nguồn: VnExpress)

2.Cơ hội ứng dụng điện mặt trời

Theo ông Bùi Trung Kiên – đại diện EVN TP HCM, bên cạnh những lợi thế sẵn có về thiên nhiên, ngành năng lượng mặt trời tại Việt Nam còn đón nhận điều kiện thuận lợi về mặt chính sách cũng như hỗ trợ từ Chính phủ, Bộ Công Thương và ngành điện lực với hàng loạt nghị quyết đã ra đời.

Riêng tại TP HCM, thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025, điện mặt trời chiếm tỷ trọng 15% trong cơ cấu nguồn điện tại thành phố, năm 2030 tỷ trọng này sẽ lên đến 30%. Ngoài ra EVN TP HCM cũng tạo điều kiện thuận lợi về mặt thủ tục triển khai nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư năng lượng mặt trời. Đơn vị ký kết hợp tác với những nhà thầu cung cấp giải pháp điện mặt trời uy tín và tiềm lực mạnh như Sungrow, các hiệp hội, khu công nghiệp, khu công nghệ cao… nhằm khuyến khích doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia lĩnh vực này.

Mới đây, EVN còn ra mắt nền tảng EVN Solar cung cấp thông tin và tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu với các tổ chức cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời, giúp hoạt động đầu tư điện mặt trời mà cụ thể là điện mặt trời áp mái có sự phát triển đột phá.

“Ước tính nếu phủ hết mái nhà tại thành phố thì có thể cung cấp lượng điện năng rất lớn. Có thể hình dung công suất cực đại hệ thống lưới điện TP HCM hiện khoảng 4.800 MW, trong khi tiềm năng năng lượng mặt trời tại Việt Nam, theo Ngân hàng Thế giới lên đến 6.300 MWp”, ông Kiên chia sẻ.

Từ góc độ quản lý khu công nghiệp, ông Châu đại diện HBA khẳng định không chỉ năm nay mà cả trong những năm tới, các doanh nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội lớn và thời điểm tốt để lắp đặt điện mặt trời mái nhà. Giá thành từng loại thiết bị đang ở mức rất tốt, nhiều chính sách hỗ trợ, hiệu quả đầu tư đáng kể với chi phí rất phải chăng. Trong khi đó, hiện các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp có một hệ mái nhà lớn, với các điều kiện phù hợp về tiêu chí kỹ thuật, kết cấu, tải trọng, nhu cầu sử dụng điện, độ bức xạ, thời gian nắng trong năm, phù hợp với điện mặt trời mái nhà.

Giải pháp điện mặt trời áp mái của Sungrow phù hợp các hộ gia đình, doanh nghiệp thuộc đa dạng quy mô, lĩnh vực. Ảnh: Sungrow Việt Nam.

Giải pháp điện mặt trời áp mái của Sungrow phù hợp các hộ gia đình, doanh nghiệp thuộc đa dạng quy mô, lĩnh vực. Ảnh: Sungrow Việt Nam.

Thông qua hội thảo, HBA tạo cơ hội trao điểm kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp, đơn vị, nhằm phát triển điện mặt trời áp mái. Đồng thời cung cấp thông tin về những giải pháp và những khuyến nghị cơ bản cho doanh nghiệp khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

3. 2021- Atech sẵn sàng đón đầu xu hướng mới của “cơn sốt” điện mặt trời

Trong bối cảnh “cơn sốt” điện năng lượng mặt trời chưa hề có dấu hiệu suy giảm trong thời gian tới. Cụ thể năm 2021 dự kiến là 1 năm kinh tế thúc đẩy phát triển năng lượng sạch một cách mạnh mẽ. Trong khi đó thị trường cung cấp thiết bị điện mặt trời ngày càng đa dạng, các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những đối tác và thương hiệu phù hợp với tình hình của từng doanh nghiệp.

Nắm bắt được xu hướng mới, Atech quyết định triển khai tập trung hơn các mặt hàng tiêu thụ chủ yếu của điện năng lượng mặt trời từ những ngày đầu năm 2021. Do vẫn chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 và là dịp cận tết cho nên hàng hóa vận chuyển chậm hơn rất nhiều so với giữa năm. Cùng với đó, nguồn hàng có xu hướng trở lên khan hiếm vào những tháng đầu năm mới (sau tết Âm Lịch), chính vì hiểu được điều đó, Atech đã tận dụng triệt để cơ hội và dự trữ sẵn nguồn hàng cho các đơn vị có nhu cầu.

Hiện nay, Atech đang là đơn vị phân phối độc quyền thiết bị điện năng lượng mặt trời thương hiệu WorldSunlight tại Việt Nam và nhận phân phối đại lý trên toàn quốc. Nếu bạn đang băn khoăn muốn lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp phụ kiện điện năng lượng mặt trời uy tín tại Hà Nội bạn có thể liên hệ với Atech theo thông tin dưới đây

Logo Atech

——

Công ty TNHH Thiết Bị và Xây Lắp ATECH

Website: https://thietbiatech.com/

Hotline: 0946 821 286 – 0946 586 000

Email: atech.salespart@gmail.com

Địa chỉ: Số 8, Liền kề 23, Khu Đô Thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *