Chủ thầu nên làm gì để lợi nhuận là cao nhất?

Chủ thầu nên làm gì để lợi nhuận là cao nhất?

khi cái bắt tay làm tiền của bạn bay

Chủ thầu nên làm gì để lợi nhuận là cao nhất?

Cốt lõi lợi nhuận của hoạt động kinh doanh có vai trò quan trọng tới sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp, là động lực cho các doanh nghiệp thay đổi để phát triển và tồn tại trong môi trường cạnh tranh gay gắt hiện nay. Đối với các doanh nghiệp thi công và cụ thể hôm nay Atech muốn bàn đến DN thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời thì những quy tắc đó cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, làm thế nào để một doanh nghiệp chuyên thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đạt lợi nhuận cực đại? Bạn có từng thắc mắc hay chưa? Tại đây, Atech muốn chia sẻ bằng chút kinh nghiệm ít ỏi để đưa ra một số lời khuyên để giúp những cái “bắt tay” có thể “đẻ” ra thật nhiều lợi nhuận.

Dù trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm thi công của công ty bạn có tiếng và bạn có thể lắp hàng nghìn Mwp trong hàng nghìn dự án lớn, nhỏ một năm nhưng lợi nhuận lại không tương xứng, điều đó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến doanh nghiệp của bạn. Atech không dám khẳng định hiện tại các doanh nghiệp đang làm không có lợi nhuận, nhưng bạn có thắc mắc liệu nó đã hiệu quả nhất hay chưa? Hãy cùng Atech nhìn nhận lại một lần nữa.

Bài viết này dựa trên quan điểm cá nhân, những kinh nghiệm và cảm quan mà Atech tự đúc kết nên nó có thể đúng hoặc có thể sai, mong mọi người đọc với tâm thế tham khảo. Bài viết có thể sẽ phù hợp với những doanh nghiệp thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời mới vào thị trường hoặc những doanh nghiệp lâu năm nhưng có mong muốn tìm kiếm nhiều hơn những cơ hội.

Và, “Tối đa hóa lợi nhuận, tối thiểu hóa chi phí” là cách Atech muốn đề cập đến. Chúng ta cần phải tìm cách để tiết kiệm các khoản chi phí không cần thiết để nâng cao lợi nhuận. Đối với đối tượng là Doanh nghiệp chỉ thầu xây dựng hoặc Doanh nghiệp chuyên mảng EPC trong lĩnh vực thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời thì hai chi phí được cho là đáng quan tâm nhất chính là Chi phí nhân côngChi phí vật tư đầu vào.

1. EPC là gì?

Trước tiên Atech sẽ giới thiệu qua về EPC. EPC (viết tắt của từ Engineering, Procurement and Construction) có nghĩa là xây dựng một hợp đồng xây dựng mà nhà thầu thực hiện toàn bộ các công việc kỹ thuật, cung ứng vật tư, thiết bị đến việc thi công xây dựng công trình, hạng mục và chạy thử nghiệm bàn giao cho chủ đầu tư.

EPC (viết tắt của từ Engineering, Procurement and Construction) có nghĩa là xây dựng một hợp đồng xây dựng mà nhà thầu thực hiện toàn bộ các công việc kỹ thuật, cung ứng vật tư, thiết bịEPC (viết tắt của từ Engineering, Procurement and Construction) có nghĩa là xây dựng một hợp đồng xây dựng mà nhà thầu thực hiện toàn bộ các công việc kỹ thuật, cung ứng vật tư, thiết bị

2. Giảm chi phí nhân công

Chi phí nhân công chiếm một phần quan trọng đáng kế trong chi phí của doanh nghiệp. Việc kiểm soát chi phí nhân công sẽ là một cách để tăng lợi nhuận của công ty.

Phương án 1: Giảm chi phí lao động có thể có nhiều cách nhưng phù hợp nhất là cải thiện hiệu quả, tăng năng suất lao động. Giảm thời gian cần thiết để thao tác công việc bằng cách đào tạo chuyên môn cao hơn cho nhân viên để thao tác nhanh hơn. Đào tạo lao động có tay nghề cao sẽ làm việc hiệu quả và tăng năng suất cao hơn, mang lại giá trị kinh tế cho công ty.

Phương án 2: Theo xu hướng điện mặt trời hiện nay, do Việt Nam nằm trọn trong vùng nhiệt đới nên thời tiết đặc trưng theo mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Chính vì vậy, vào mùa đông khó tránh khỏi việc tiêu thụ dịch vụ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời giảm nhẹ. Hơn nữa, thị trường tiêu thụ điện năng lượng mặt trời cũng bị phụ thuộc nhiều vào các quyết định của chính phủ về cơ chế giá điện. Dẫn đến thị trường tiêu thụ dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không được ổn đinh. Nhu cầu tăng giảm thường xuyên về nhân công là việc khó tránh khỏi. Khi nhu cầu tăng và công ty cần sự hỗ trợ, xu hướng tự nhiên là đăng tin tuyển dụng để tìm nhân viên. Nhưng có lẽ chủ doanh nghiệp quên rằng thuê người ngoài là một lựa chọn. Theo một số nghiên cứu, một công ty có thể tiết kiệm tới 60% chi phí vận hành bằng cách giao việc cho tổ chức, cá nhân chuyên nghiệp bên ngoài. Con số 60% có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới vài chục nghìn USD mỗi năm.

3. Giảm chi phí vật tư đầu vào

Chi phí sản xuất là một trong những yếu tố lớn nhất quyết định đến lợi nhuận, đồng thời việc cắt giảm chi phí có thể làm giảm được giá thành dịch vụ, sản phẩm, từ đó tăng doanh thu và tăng lợi nhuận. Đặc biệt trong giai đoạn nền kinh tế cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp mà đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất dễ bị vấn đề thiếu vốn “đè bẹp”. Điều này một lần nữa khẳng định rằng vấn đề cắt giảm chi phí được xem như một giải pháp tối ưu trong giai đoạn hiện nay.

Công việc tiết kiệm chi phí vật tư đầu vào trong thi công lắp đặt là vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm, tuy nhiên ít có doanh nghiệp nào cũng biết cách cắt giảm chi phí sao cho hiệu quả.
Một số tìm cách giảm đều mọi khoản chi tiêu, số khác lại nhắm vào khu vực tiêu hao nhất. Những cách làm này chỉ có tác động trong ngắn hạn và sẽ gây hại cho vị thế và tăng trưởng về lâu dài của công ty

Vậy, Làm thế nào để tiết kiệm chi phí dịch vụ thi công lắp đặt?

Chi phí cho vật tư lắp đặt đầu vào chiếm tỷ trong lớn nhất sẽ góp phần chi phối chi phí dịch vụ đầu ra. Do đó để giảm chi phí doanh nghiệp nên tập trung vào việc mua nguyên liệu với chi phí thấp hơn hoặc tìm cách sử dụng nguyên liệu tiết kiệm, hiệu quả hơn.

 • Doanh nghiệp cần lựa chọn ra nhà cung cấp nguyên vật liệu chất lượng tốt và giá cả hợp lý

Hiện nay, trên thị trường bão hòa hóa, tràn lan các sản phẩm với mẫu mã đa dạng và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy việc lựa chọn nhà cung cấp càng trở lên khó khăn hơn đối với các nhà thầu xây dựng. Trong TH này, các doanh nghiệp cần chủ động tìm hiểu kĩ càng về các công ty chuyên cấp vật tư phụ kiện Solar và nên đặc biệt chú trọng vào những DN được đại diện hãng tại Việt Nam để đảm bảo hàng chất lượng tốt và tránh rủi ro liên quan đến các vấn đề bảo hành không mong muốn. Các bạn có thể tham khảo thêm Top 5 DN cung cấp phụ kiện Solar  tại đây

Việc lựa chọn một nhà cung cấp vật tư đầu vào phù hợp rất quan trọng đối với DN thi công. Nó quyết định cả quá trình từ khi đặt hàng đến khi bảo hàng. Khi gặp phải chủ đầu tư khó tính yêu cầu hàng gấp nhưng nhà cung cấp của bạn không đủ điều kiện để cấp hàng theo lịch dự kiến ban đầu, bạn sẽ xử lí ra sao? sự việc này không khó để bắt gặp. Chính vì vậy, việc lựa chọn nhà cung cấp (NCC) có đủ năng lực để “chèo lái” là rất quan trọng. Đừng để những cái bắt tay hợp tác mang đầy thiện ý khiến túi tiền của bạn “bay mất”.

 • Mua nguyên liệu với số lượng lớn sẽ có giá thấp hơn là một cách để giảm chi phí.

Bên cạnh đó, sau khi lựa chọn được NCC phù hợp thì doanh nghiệp cần nghiên cứu và xác định đúng loại nguyên vật liệu cần thiết, phù hợp đảm bảo chất lượng sản phẩm. Cung cấp tài liệu, đào tạo nhân viên sử dụng nguyên liệu đúng cách, hợp lý và tiết kiệm. Doanh nghiệp cũng có thể tính đến cách thay thế nguyên liệu tương đương nếu nguyên liệu đang sử dụng tốn nhiều chi phí hơn.

4. Đồng hành cùng Atech

Hiện nay, Atech là một trong số ít DN là đại diện độc quyền của một thương hiệu lớn bất kì tại Việt Nam. Chịu trách nhiệm phân phối độc quyền phụ kiện điện năng lượng mặt trời thương hiệu World Sunlight, Atech luôn muốn đem đến cho quý khách hàng, đối tác những sản phẩm chất lượng nhất và giá cả cạnh tranh nhất.

 • Xem thêm:

► Catalogue: Tại đây 

► Giấy chứng nhận độc quyền: Tại đây

► Sản phẩm của Atech: Tại đây

► Youtube: Tại đây

► Fanpage: Tại đây

Logo Atech Thông tin tham khảo thêm:

Công ty TNHH Thiêt Bị và Xây Lắp Atech

VPGD: Số 8 – Liền kề 23 – KĐT Văn Khê – La Khê – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0946 821 286

Email: atech.salespart@gmail.com

   

  Share this post

  Comments (3)

  • erotik izle Reply

   Wonderful post! We are linking to this great article on our site. Keep up the great writing. Ariel Thedrick Yi

   13/11/2020 at 2:54 sáng
  • sikis izle Reply

   Appreciation to my father who informed me regarding this webpage, this web site is genuinely awesome. Gusta Orson Caesaria

   14/11/2020 at 8:35 sáng
   • atadmin Reply

    Many thanks!

    13/01/2021 at 1:49 chiều

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *